Connect with us

ข่าวทั่วไป

จ ง เ ลื อ ก รักคนที่เหมาะสม แล้ววจะทำให้ชีวิตมี ค ว า ม สุ ข

กับหนึ่งบทความที่ว่า อย่าคบกับผู้ชายที่ไม่ พยายาม ทำอะไรเพื่อคุณ สำหรับข้อคิดนี้ก็เป็นเรื่องจริงของชีวิตใครๆหลายคนที่ต้องเจอ มีทั้งดีบ้างไม่ได้บ้างแลัวแต่ว่าเราจะผู้ชายแบบไหน หรือว่ามีผู้ชายแบบไหนที่เข้ามาหาเรา แล้วเรานั้นเองเลือกผู็ชายแบบไหนให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ลองไปอ่านกันดูนะคะว่า เรานั้นสมควรคบต่อหรือพอแค่นี้ ไปกันเลยคร้า

อย่าเดทกับผู้ชายที่ไม่เคยชวนเราเลย เขาไม่เคยสร้างความประทับใจให้เรา มีแต่สัญญาลมๆแร้งๆ สัญญาปากเปล่า ก็มีแต่เราที่ต้องคอยถามว่า ไปทานอะไรกันไหม เราเองต้องเป็นฝ่ายพยายามมากว่าเขาอีก

อย่าคบกับผู้ชายที่ไม่พยายามทำอะไรเพื่อคุณ ถึงแม้ว่าเขาเข้ามาหาเราก็ตาม นั้นคือเขาต้องการอะไรเป็นพิเศษแน่นอน แต่เวลาที่เราให้มาสิเขากลับบ่ายเบี้ยงตลอดเพราะว่าเขาไม่ต้องการอะไรไง แค่นี้รู้เลยเขาพยายามทำเพื่อตัวเขาเองเขาไม่ได้ทำอะไรเพื่อเราเลย

อย่าคบผู้ชายที่ว่าไม่มีเวลาให้เราเลย ไม่เคยโทรหา มีแต่เราที่ต้องเป็นฝ่ายโทรหาตลอด แม้แต่ส่งข้อความก็ยังไม่มีเวลาว่าง ไม่มีโทรมาถามว่าวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง กินข้าวยัง นอนยัง แต่กลับกันเราเป็นฝ่ายทำทั้งหมด นี้ไงเขาไม่พยายามทำอะไรเพื่อเราเลย

อย่าคบผู้ชายที่ไม่แคร์ความรู้สึกของเราเลย ไม่ว่าเขาจะทำผิดอะไรเพราะความรักเราก็จะให้อภัยเสมอ แต่ผิดกับเขาเมื่อเขาทำผิดกับเรา เขาไม่เคบชยแม้แต่จะมาอธิบาย มาขอโทษ เขาไม่แคร์ความรู้สึกของเราเลย

อย่าคบผู้ชายที่เห็นแก่ตัว แบบนี้ยากเลยค่ะ เขาจะทำทุกอย่างเพื่อตัวเองมีความสุข เขาจะทำทุกอย่างที่ตัวเองอยากได้ แต่เขาไม่เคยถามเราเลยว่า เราต้องการอะไรบ้างไหม เขาจะมีความสุขแค่ตัวเขาเองคนเดียว คนอื่นช่างไปสิ

อย่าคบผู้ชายที่เรื่องอะไรก็ให้เราออกตัวก่อนเสมอ ทั้งที่เขาเป็นผู้ชาย เขาเป็นหัวหน้าครอบครัวเขาต้องเป็นผู้นำให้กับเราสิ แต่กลับให้เรามานั่งแก้ปัญหาเองลำพัง แบบนี้ก็ไม่ไหวจร้า สรุปเราพยายามดูแลเขาใช่เปล่า

อย่าคบผู้ชายที่เห็นเพื่อนหรือสิ่งอื่นใดสำคัญกว่า เพราะการที่เขามีครอบครัวแล้วเขาก็ต้องดูแลครอบครัว ไม่ใช้ไปกับเพื่อน กินเที่ยวมืดๆ ปล่อยให้เราอยู่ลำพัง ยิ่งถ้ามีลูกน้อยด้วยแล้ว แย่เลยสิค่ะ นี้เขาไม่พยายามทำเพื่อครอบครัวเลยอะ

อย่าคบผู้ชายคิดเล็กคิดน้อย คือผู้ชายที่หาเลี้ยงครอบครัว ซึ่งเราเป็นแค่แม่บ้าน ไม่มีรายได้ต้องรอเงินจากสามี เมื่อเราได้เงินมาซื้อโน้นนี่นั้น เขาก็จะบ่น ทำไมใช้เปลืองจัง ทั้งที่เราก็ใช้แค่ภายในครอบครัว ซื้อกับข้าวบ้าง ขนมลูกบ้าง ประมาณนี้ แต่เขากับคิดเล็กคิดน้อยกับเราว่าเราเอาเงินไปใช้อะไรซื้อของส่วนตัวหรือเปล่า ธรรมดาค่ะเงินของเขาเขาจะพูดแบบไหนก็ได้ แต่เขาเป็นหัวหน้าครบครัวเขาก็ต้องดูแลเราสิ ถูกต้องไหมคะ

สุดท้ายนี้จำไว้เลยว่า ชีวิตคนเราต้องเจออะไรอีกเยอะ เราไม่จำเป็นต้องไปเสียเวลากับคนที่ไม่พยามทำอะไรเพื่อเราเลย ไม่ต้องมองหันหลังกลับไปถ้าเราคิดจะเดินออกมาแล้ว ทางหน้ายังมีอีกเยอะ ยังมีคนดีๆผู้ชายดีๆรอคุณอยู่ ขอแค่คุณลองเปิดใจให้โอกาสตัวเองเท่านั้นละค่ะ สุดท้ายคุณก็ต้องเจอในสิ่งที่หวังไว้คร้า

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก

https://bit.ly/2Jh2ARp

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!