Connect with us

News

เ จ็ บ แต่จริง เผยนิสัยคนมีเงินน้อย ต่อให้มีเงินเยอะแค่ไหนก็ไม่รวยสั ก ที

วันนี้มีบทความเกี่ยวกับเรื่องความจนมาฝากกันค่ะ ให้ไว้เป็นแนวทางข้อคิดในการดำรงชีวิตของทุกคนกันค่ะ เลือกใช้ให้ถูกที่ถูกทางชิวิตอาจจะได้ไม่ต้องจนไปจนตาย แต่ถึงจะไม่รวยกว่าเดิม แต่ก็จนได้โดยแบบมีความสุขแบบที่ไม่ต้องง้อความรวยเลยนะค่ะ

“คนรวย” เขาซื้อของแพงๆหลังจาก “รวยแล้ว”
“คนจน” ซื้อแต่ของแพงทั้งๆที่ “ยังไม่รวย”
“คนรวย” สร้างแต่ “กิจการ” ไปตรงไหนก็มีสาขา มีร้านตัวเอง หันไปทางไหน มีแต่รายได้
“คนจน” สร้างแต่หนี้ หันไปทางไหนก็มีแต่ “เจ้าหนี้” รายได้เท่าเดิมแต่รายจ่ายเพิ่มมากกว่าเดิม

เราเคยเป็นมาก่อนตั้งแต่ได้รู้ว่าควรใช้เงินทำอะไร ตั้งแต่เรา…ฉลาดกว่าเงิน เราก็สบาย ถ้าอายุ 45-50 อยากนั่งทำงานงกๆ ให้คนอื่นมาชี้นิ้วสั่งงาน ก็ทำบ่อยๆนะ เคยมีเงินมากพอที่จะ…ได้ถอย BMW ในฝัน แต่ก็ไม่ทำ คนที่จะจน คือ…”มีเงินปั๊บ ซื้อของที่ตัวเองอยากได้ก่อน”ไม่เชื่อไปสังเกตุตัวเองดูนะ
ได้โบนัสมา 4 หมื่น กินเที่ยว ซื้อนาฬิกาที่ชอบ 2.5 หมื่น แล้วไง กี่ปีแล้วที่ชีวิตเป็นแบบนี้ กี่ปีๆ ก็ตื่นไปให้คนอื่นชี้นิ้วใช้งาน สิ้นปีมาก็…เหมือนเดิมค่ะ
อ้างอีกแล้ว…ทำงานเหนื่อยมาทั้งปี ซื้อของดีๆขอกินดีๆให้รางวัลชีวิตตัวเองหน่อย ปีนี้ได้โบนัสมากหน่อย 80,000 บาท ซื้อโทรศัพท์ใหม่ 30,000 บาท

พากันไปฉลอง 2.5 หมื่น เปลี่ยนแม็กรถอีก 20,000 ตังค์หมดพอดี ทุกๆ ปีทำอยู่แบบนี้ พอได้ผ่านไป 10 ปี นั่งกินเหล้ากับเพื่อนต่างคนต่างถามกันเอง ทำไมพวกเราจนจังว่ะ ทำงานมาตั้งนาน…ไม่รวยสักที ทีนี้รู้ยังทำไมถึงไม่รวยสักที พวกคุณไม่เคยเปิดใจไม่เคยเปิดตัวเองให้ได้รับโอกาสและที่สำคัญ นั่งรอแต่โอกาส ทำไมถึงไม่สร้างโอกาสให้กับตัวเอง ทั้งๆที่ก็มีมือมีเท้าคบทุกอย่าง จะมางอมืองอเท้ารอคนอื่นกันทำไม เมื่อก่อนเราก็เป็นนะ เบื่อมาก ทำงานเหนื่อยมาทั้งเดือน เราขอให้รางวัลชีวิตบ้าง กินเหล้าแพงๆ ซื้อทุกอย่างที่อยากได้

นั่งกินร้านอาหารแพงหรูดูดีๆ ยังไม่ถึงวันที่ 10 ของเดือนเลย เงินเดือนหมดแล้ว…เงินหมดก็กินมาม่าบ้าง ขอยืมเพื่อนใช้บ้าง หากู้เขามากินมาใช้บ้าง
ไหนล่ะ กางเกงตัวละ 2,500 เอามากินแทนข้าวได้มั้ย รองเท้าคู่ละ 1,800 เอาย่างกินให้จะอิ่มท้องหรือเปล่า กินอาหารหรูๆแพงๆ…อิ่มทั้งเดือนหรือป่าวล่ะ
คนส่วนใหญ่ในสังคม…เข้าใจว่าคำว่า”รางวัลชีวิตผิดๆ”ไม่รวยจริงๆ อย่าคิด ทำแบบนี้ เราเคยเป็นมาก่อน กี่ปีๆบอกได้เลยว่าก็จนแล้วจนอีก จนเพราะมีเงินเดือนออกมาก็อ้างเหมือนเดือนที่แล้วที่ได้ผ่านมาเหนื่อยมาทั้งเดือนแล้ว ขอให้รางวัลชีวิตกับตัวเองสักหน่อยนะ แล้วที่ว่าเหนื่อยมาทั้งปีแล้วขอให้รางวัลกับตัวเองบ้าง

นี่แหละเหตุที่ทำให้เราจนเพิ่ม ไม่ยอมรวยขึ้นสักที มันอยู่ที่ตัวเราเองเลือกทางเดินของเราเองว่าเราอยากจะจนหรืออยากจะรวยเพิ่มขึ้น คิดไตร่ตรองคำนวณการใช้เงินของเราเองให้ดีกับการใช้เงินของเราในแต่ละเดือน เราต้องบริหารการใช้เงินให้เป็นและให้ถูก แล้วเราเองก็จะมีชีวิตที่สุข ถึงจะจนแต่ก็จนแบบมีความสุข

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก https://bit.ly/2Jzjxph

More in News

error: Content is protected !!