Connect with us

News

เ ลิ ก คุ ยทั้งอำเภอ สาวกระบี่หอบเงิน1.5 ล้าน ทำศั ล ย ก ร ร ม สวยตะลึงจนพ่อแม่ไม่กล้าให้เ ข้ า บ้ า น

เรียกได้ว่าชีวิตเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือกันเลยทีเดียวสำหรับสาวกระบี่ที่ได้หอบเงิน 1.5 ล้านเพื่อไปทำศัลยกรรม ได้ยอมลงทุนเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหม่กันเลย เลิกคุยทั้งอำเภอ สาวหน้าป้าหอบเงินกว่า 1.5 ล้าน ขึ้นกรุงเทพทำศัลยกรรม ผ่านไป 7 เดือน สวยตะลึงจนพ่อแม่ครอบครัวจำแทบไม่ได้พอได้กลับไปบ้านคนที่บ้านก็ไม่กล้าให้เข้าบ้านเพราะไม่คิดว่าเป็นลูกสาวของตัวเอง ไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองเลยนะว่าจะได้เปลี่ยนแปลงตัวเองไปได้ไกลมากขนาดนี้ จนเรื่องราวของเธอก็ได้ถูกแชร์และพูดถึงในสังคมออนไลน์กับเรื่องราวของเฟสบุค จินดารัตน์ จินดา สาวจากจังหวัดกระบี่อดีตสาวแบ้งค์ที่ได้พลิกผลันตัวเองมาเปิดร้านเวดดิ้งจัดดอกไม้ชื่อดังของจังหวัด

“ตัวแกรนด์เองเป็นคนจังหวัดกระบี่ค่ะ ทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านเวดดิ้งร้านดอกไม้ ทำงานเหนื่อย ทำคนเดียวแล้วปล่อยให้ตัวโทรมและอ้วน คือแกรนด์มีลูกแล้วนะ คลอดลูกแฝดมาก็ประมาณ 7 ปีก็เลี้ยงมา คือใช้ชีวิตเหมือนซิงเกิ้ลมัม คือเราเลี้ยงและดูแลลูกย้อนไปตอนที่ยังขี้เหร่ตอนคลอดลูกอ้วนมาก น้ำหนักพุ่งขึ้น 74 เกือบแตะ 80 โล หน้าบวมปลิ้นมากเลยพี่ จนถึงจุดแตกหักจุดเปลี่ยนในชีวิตที่มีปัญหาเรื่องความรัก ถูกคนรอบข้างกดดันเรื่องหน้าแก่ แกรนด์รู้สึกว่าก็อยากสวย ผู้หญิงอะพี่แต่เพื่อนในกลุ่มก็แอบแซวเราว่าหน้าตาอย่างเราเหมือนผี ไปตายแล้วเกิดใหม่ดีกว่า ชีวิตล้มเหลวเรื่องครอบครัวน้อยใจมากเจอคนโน้นคนนี้ซ้ำเติมยิ่งทำให้เราเตลิดไปใหญ่ว่าอย่าให้ฉันได้สวยนะ แบบฝังใจมาก สักวันมันต้องเป็นวันของฉัน” สวยสะพรึงมากจนจำแทบจะไม่ได้จ้า อิจฉาความสวยจนตาค้างกันไปเรียนทีเด่วค่ะ

ย้อนไปที่กระบี่แกรนด์มีชื่อเสียงจากธุรกิจเวดดิ้งและร้านดอกไม้ในชื่อว่า ใบแก้วกอข้าว เปิดมา 11 ปีแล้วค่ะ เราคือร้านต้นๆที่ลูกค้าที่กระบี่เรียกใช้บริการ เคยฝันว่าวันหนึ่งฉันต้องรวยและหาเงินมาทำศัลยกรรมจนเก็บเงินพร้อมแล้วบินมากรุงเทพฯเลยต้องทำตัวเองให้สวยให้ได้ เริ่มดูแลตัวเองจนตอนนี้น้ำหนักจาก 74 ลงมาได้เหลือ 49 แล้วเลือกหมอที่กรุงเทพทำศัลยกรรม โดยแกรนด์ตัดสินใจหายจากโลกโซเซียลไป 7 เดือนไม่โพสเฟสบุค ไม่ทำอะไรเลย เพราะเราไปทำศัลยกรรม คือหอบเงินมาทำที่กรุงเทพฯ

เริ่มจากตัดโหนก กราม ทำวีไลน์ เสริมคาง รอบแรกเสร็จไป มาทำอีกรอบสองคือทำจมูกกับปาก ยกมุมปากแล้วมีการแก้จมูกมันเลยแพง แล้วเคสของแกรนด์มันยากเลยพี่เพราะตัวเราป่วยเป็นไ ว รั ส ตั บ อั ก เ ส บ เลยต้องมีหมอหัวใจเข้ามาดูเคสด้วย ค่าใช้จ่ายในการทำศัลยกรรมเลยแพงกว่าคนอื่น ตอนแรกคิดจะไปทำศัลยกรรมที่เกาหลีนะพี่คือวางมัดจำไปแล้ว 150000 แต่ไปเช็คมาปรากฏว่าจอประสาทตาเสื่อมก่อนจะบินไปเกาหลีสองอาทิตย์ หมอบอกว่าต้องมีการยิงเลเซอร์เพื่อเชื่อมจอประสาทตาเสื่อม การทำศัลยกรรมอาจกระทบกระเทือนอาจจะเสี่ยงตา บ อ ด ได้ ตกใจและเสียดายมากเลยต้องทิ้งเงินแสนห้าทีไปมัดจำไป

ตอนนั้นเริ่มท้อใจคือเราก็พอมีเงินแต่ใจก็คิดว่าเราจะไม่มีทางทำศัลยกรรมเลยเรอทำไมเราเจออุปสรรคเยอะจัง แต่เพราเราอยากสวย ดั้นด้นจนไปเจอหมอที่ภูเก็ต รพ เอกชนแห่งหนึ่งเขาแนะนำว่าเราทำศัลยกรรมได้นะ มันไม่เกี่ยวเลย เราเลยลองตัดสินใจขึ้นมาหาหมอที่กรุงเทพค่อยๆทำทีละส่วนไปเลยนะ จำได้ครั้งแรกที่ทำ แกรนด์เข้าห้องผ่าตัดไป 8 ชั่วโมง ตอนแรกจะทำครบเลยแต่เราดันเป็นภูมิแพ้ หมอเลยเหลือจมูกกับปากไว้ทำรอบสอง แล้วตามมาด้วยทำหน้าอก กว่าจะสวยได้เคสหนูยากมาก คือพอทำไปแล้วบอกอายุไปไม่มีคนเชื่อเลยนะ คือหนูอายุ 35 จะเข้า 36 แล้วนะ ตอนก่อนทำคนคิดว่าเราอายุ 40-50 บางคนเรียกว่าเราอีป้า มนุษย์ป้า คุณยายบ้าง

สวยมากๆๆๆ

เชื่อมั้ยพี่หมอที่ทำบอกแกรนด์ว่า ผมจะทำให้หน้าคุณอายุลดไป 10-15 ปี ซึ่งผ่านมา 6 เดือนแล้วหมอบอกกว่าจะเข้าที่ใช้เวลาราว 1 ปีแล้วหมอจะฉี ด โบอกและฟิลเลอร์ให้เพิ่ม หมอเก่งมากยอมรับเลยค่ะ เพราะเคสเราตัวแกรนด์เองก็ป่วยหลายโรค ต้องใช้หมอหลายทีม ใช้งบในการทำทั้งหมด 1.5 ล้าน พอทำอออกมาสวยถูกใจเรามาก เหมือนได้เกิดใหม่ ได้ชีวิตใหม่ แล้วแบบนี้ดีใจมากยิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1 ซะอีก งบทำศัลยกรรมที่ใช้ไปราคาพอๆกับทำที่เกาหลีเลยค่ะแต่หมอไทยเริ่ดมากว่าเก่งมาก แบบทุกวันนี้ไปกินข้าวนี่คนรู้จักจำไม่ได้เลย เจอคนรู้จัก จำไม่ได้ ลูกบอกว่าสวยขึ้น กลับบ้านไปใหม่พ่อแม่แกรนด์นี่จำไม่ได้ไม่กล้าเปิดประตูให้เข้าบ้านนึกว่าคนแปลกหน้าที่ไหน

จำแทบไม่ได้เลยจ้า

ตอนอายุ 27 ปีกับลูกแฝด

สวยน่ารักมาก

ตอนอายุ 36 ปีกับลูกแฝด สวยต่างกันเยอะมาก

เปิดใจกันเลยว่าที่เราอยากสวยคือมีปมหลายอย่างในชีวิต คือที่ผ่านมาเลย แกรนด์เป็นหัวหน้าครอบครัวคนเดียว มีสามีนะแต่แยกทางกัน เราก็สู้ของเรามามันเป็นความฝันของเราคืออยากรวยอยากสวย แต่โดนคนรอบข้างบอกว่า อยากสวยต้องมีเงิน หน้าแบบแกรนด์ ฝันไปเถอะ ได้แค่ฝัน อย่าเพ้อเจ้อ ไปตาuแล้วเกิดใหม่ดีกว่า เราก็จำฝังใจ พยายามเก็บเงินมาเรื่อยๆ จนพอมีพอกินแล้วเอาเงินมาทำศัลยกรรม คือไม่รู้สึกเสียดายเลยพี่ เพราะตลอดชีวิตของแกรนด์ทำงานหนัก สู้ ขยัน จนเราตั้งตัวได้ทางธุรกิจแต่เรื่องความรัก ชีวิตคู่มันไม่ประสบความสำเร็จ คือช่วงที่ขยันทำงานปล่อยให้ตัวเองอ้วน ย้วย ลงพุง หน้าแก่ โทรม ใครเห็นก็เรียกป้าเรียกเรียกยายหมดเพราะเราเหมือนคนอายุ 40-50

เปลี่ยนไปเยอะมากจนน่าตกใจ

บอกตัวเองว่าฉันผิดเองที่ปล่อยให้ตัวให้แย่เคยมีคนไปโพสด่าว่าเราเหมือนฮิปโป อีช้างน้ำ ไม่พอเพื่อนคนรอบข้างก็มาถากถางเราด้วยคำพูดตาuแล้วเกิดใหม่ดีกว่า เคยคิดว่าจากการที่เราทำงานหนักหาเงินเลี้ยงลูกเหนื่อยสู้ธุรกิจจะทำให้ชีวิตเรามีความสุข ปรากฏว่ามันไม่ใช่ เราต้องร้องไห้บ่อยมากกับสิ่งที่มันเกิดขึ้นคือเพราะเราปล่อยตัวให้แก่ ไม่สวย ปล่อยตัวเองจนอ้วน โทรม ไม่ผิดที่เขาไปมีกิ๊กใหม่ ทำให้เราเข้มแข็ง เป็นจุดเริ่มต้นที่เราอยากลุกขึ้นเปลี่ยนแปลงตัวเอง คือชีวิตที่ผ่านนอกจากจะหาเงินใช้เองไม่พึ่งใคร คือผู้หญิงสมัยนี้หาเงินบ้างานบางทีเก่งกว่าผู้ชาย พอมีเงินตอนนี้ไม่ง้อผู้ชายเลยมีเงินมาทำสวยและโสดแบบนี้ สวยแบบนี้เลิกคุยทั้งอำเภอแล้ว จะไปคุยทั้งจังหวัด คือสวยรวยโสดแซ่บแล้ว ขอบคุณเรื่องราวจากน้องแกรนด์ที่อยู่ในเฟส จินดารัตน์ จินดา

สวยแซ่บเว่อร์จ้า

ขอขอบคุณข้อความข่าวจาก https://bit.ly/2H6bdL1

More in News

error: Content is protected !!